Đi xe ga - tránh mất tiền oan

Trên một số mẫu xe ga ở Việt Nam do thiết kế mobin sườn nằm lộ ra ngoài nên dễ bị rút giắc cao áp cấp cho bugi làm xe khó nổ.

Hiện nay ở Hà Nội và TP HCM có hiện tượng một số xe ga sau khi gửi trong bãi xe không nổ được máy. Đưa xe vào các tiệm sửa xe gần đó hoặc có đối tượng nhận sửa giúp sẽ báo xe bị cháy IC. Những người này vờ sửa chữa hoặc đổi IC rồi lấy tiền sửa rất cao.
di-xe-ga-tranh-mat-tien-oan-ngay-tet
Giắc điện cao áp nối mobin với bugi.
Thực ra xe khi đưa vào bãi gửi đối tượng rình rút giắc điện mobin tăng áp làm mất điện cao áp cấp cho bugi. Khi vờ sửa, những đối tượng này cắm lại giắc xe nổ bình thường. Những mẫu xe dễ bị lỗi như trên gồm Honda SH nhập, Air Blade, Piaggio Liberty và một số loại xe khác, nguyên nhân là do mobin nằm lộ ra ngoài.

Khi khởi động xe, mặc dù có điện, đủ xăng nhưng bấm đề chỉ có tiếng củ đề chạy, không nổ máy thì phải kiểm tra ngay giắc cắm vào mobin. Nếu xe đang hoạt động bình thường, sau khi gửi mà có hiện tượng trên thì tự kiểm tra hoặc gọi cho người thân. Tuyệt đối không cho người lạ động vào xe.

(Quang Tây Hồ VNEXPRESS)

Share on Google Plus

About Ngoc Dung

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment

0 comments:

Đăng nhận xét